THU MUA PHẾ LIỆU SẮT CÔNG TRÌNH Ở ĐÂU GIÁ CAO NHẤT?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phế liệu được thu mua nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng những loại sản phẩm tái chế khác nhau của mọi người. Trong đó phải kể đến những cơ sở thu mua phế liệu sắt công trình đang ngày càng phát triển mạnh hơn.

  1. Phân loại phế liệu sắt công trình như thế nào?

Để có thể thu mua phế liệu sắt công trình đúng chuẩn thì trước tiên bạn phải biết những loại nào sẽ được xếp vào hàng phế liệu thuộc tính chất sắt. Có như vậy mới định được đúng chuẩn mức giá để thanh toán cho khách hàng.

+ Phế liệu sắt công trình loại 1:

Những loại sắt thép được xếp vào hàng phế liệu sắt công trình loại 1 tức là nó còn phải ở dưới dạng cây như sắt phi các loại và các loại U, I, H. Tức là nó không thể bị cắt vụn như nhiều mẫu sắt khác.

Sở dĩ những loại sắt này được xếp vào loại 1 cũng bởi nó có giá thành cao hơn hẳn nên tất nhiên chất lượng của nó cũng khác biệt hơn so với nhiều loại phế liệu khác. Trong chất liệu sắt đó hoàn toàn không lẫn tạp chất và còn có thể sử dụng được lâu dài nếu như biết tận dụng trong các công trình.

+ Phế liệu sắt công trình loại 2:

Một trong những loại sắt phế liệu được các cơ sở thu mua phế liệu sắt công trình thường xuyên thấy nhất chính là loại 2 này. Có thể mức giá mà bạn có thể thu được từ việc bán phế liệu sắt loại này thấp hơn so với loại 1 nhưng nó lại phổ biến hơn nhiều trong các công trình xây dựng.

Đối với phế liệu sắt loại 2 này bạn có thể thấy hình dạng mẫu ngắn hoặc ở dạng lớn nhưng lẫn tạp chất hoặc đất đá trong quá trình sử dụng. Cũng chính vậy mà giá thành thu mua của loại sắt này tất nhiên là sẽ rẻ hơn rồi. Nhưng nếu biết cách gom góp lại bạn sẽ có được khối lượng tương đối lớn đó nhé!

+ Phế liệu sắt công trình loại 3:

Nếu như loại phế liệu sắt công trình loại 1 hay loại 2 chúng ta dễ thấy được tại các công trình xây dựng thì phế liệu loại 3 này bạn thường gom góp từ quá trình tiện, phay, bào. Chính vì vậy có thể dễ dàng thấy những loại sắt phế liệu này thường sẽ là mẩu hoặc mảnh nhỏ.

Nếu hỏi các cơ sở thu mua phế liệu sắt công trình loại nào sẽ có mức giá thu mua thấp nhất thì tất nhiên là loại 3. Thường thì những mẫu phế liệu này sẽ được sử dụng tái chế thành nhiên liệu khác để phục vụ các công trình xây dựng khác nhau.

Việc bạn biết cách phân loại những phế liệu sắt khác nhau chắc chắn sẽ hỗ trợ quá trình thu mua phế liệu nhanh chóng cũng như chủ động định được khoản thu nhập của chính mình.

  1. Những lưu ý khi chọn cơ sở thu mua phế liệu sắt công trình

Sau khi tìm hiểu được cách phân loại phế liệu sắt công trình thì tất nhiên bạn nên “bỏ túi” ngay những lưu ý dưới đây để có thể chọn được đúng cơ sở thu mua đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Cụ thể như sau:

+ Phân loại chuẩn các phế liệu sắt:

Khi đã có kiến thức về việc phân loại những phế liệu sắt khác nhau thì bạn nên chủ động phân loại trước những sản phẩm này sẽ tốt hơn. Bởi khi vận chuyển phế liệu đến những nơi nhận thu mua phế liệu sắt công trình sẽ vừa xác định được khoản tiền mình nhận được cũng như tránh nhầm lẫn.

Nói chung việc nhận biết được cách phân loại các phế liệu cho đúng loại sẽ hỗ trợ bạn tránh gặp trường hợp bị “hớ giá” cũng như khi đóng gói đến địa chỉ thu mua cũng tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tránh trường hợp không biết rõ đâu là phế liệu sắt loại 1, 2 sẽ khiến bạn có thể định sai mức giá của các loại phế liệu.

+ Chọn lựa cơ sở thu mua phế liệu sắt chuyên nghiệp:

Chắc chắn nhiều người sẽ băn khoăn cơ sở thu mua phế liệu sắt như thế nào sẽ là đáng tin cậy? Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở khác nhau nhận thu mua sắt phế liệu nên tất nhiên bạn cần có sự đánh giá cẩn thận. Cụ thể như:

  • Quá trình thu mua phế liệu của các cơ sở cần nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Tức là địa chỉ thu mua có sẵn đội ngũ chuyên thu mua và phân loại các phế liệu chuyên nghiệp để tạo điều kiện làm việc tốt nhất giữa bên mua và bên bán.

  • Một nơi thu mua phế liệu sắt công trình chuyên nghiệp còn được thể hiện thông qua việc họ luôn cố gắng cập nhật bảng giá của từng loại phế liệu chi tiết và cụ thể nhất. Từ đó tạo điều kiện để các hộ gia đình hay xưởng sản xuất chủ động biết được giá thành của từng loại phế liệu.

  • Cơ sở thu mua có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chắc chắn sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Khi mà khách hàng không thể chủ động vận chuyển phế liệu đến địa chỉ thu mua được họ sẽ hỗ trợ bằng việc cử nhân viên đến tận nơi có nhu cầu bán phế liệu để thu gom.

+ Chủ động cập nhật giá phế liệu sắt:

Một trong những lưu ý để bạn có thể bán phế liệu sắt công trình thuận tiện nhất chính là việc chủ động xác định được giá thành của từng loại phế liệu. Có như vậy bạn mới không lo bị hớ giá cũng như tự định được giá thành của sản phẩm mình sẽ bán là bao nhiêu.

Tốt nhất tránh trường hợp không phân loại được các phế liệu sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nhầm giá của phế liệu sắt loại 1 với phế liệu sắt loại 2 hay loại 3. Tất nhiên việc này sẽ khiến chính bạn là người thiệt thòi hơn so với những cơ sở thu mua phế liệu sắt công trình đúng không nào?

Bạn đang tìm kiếm cơ sở nhận thu mua phế liệu sắt công trình đáng tin cậy trên thị trường? Nếu vậy đừng bỏ qua cơ sở của chúng tôi một trong những địa chỉ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thu mua phế liệu khác nhau.