Cơ sở thu mua phế liệu phải trải qua những bước cơ bản quan trọng nào?

Cơ sở thu mua phế liệu chuyên nhận mua các phế liệu của các nhà máy, xí nghiệp… thải ra. Tại đây chuyên thu mua những phế liệu công nghiệp phục vụ ngành tái chế và xuất khẩu phế liệu. Khi có nhu cầu về bán phế liệu khách hàng nên tìm đến cơ sở này vừa bảo vệ được môi trường vì không vứt rác bừa bãi vừa có thêm tiền để sử dụng vào những mục đích khác.

 1. Cơ sở thu mua phế liệu chuyên thu mua mặt hàng phế liệu nào

Cơ sở thu mua phế liệu sẽ chuyên thu mua những mặt hàng  phế liệu sau:

 • Thu mua các loại phế phẩm công nghiệp, các loại máy móc thiết bị cũ, hư hỏng mà công ty thải ra lớn hay nhỏ. Mua các loại sắt thép đồng nhôm và các mặt hàng phế liệu về kim loại.

 • Mua tất cả các mặt hàng tồn kho mà công ty không sử dụng đến, không loại trừ bất cứ mặt hàng nào. Thu mua phế liệu tất cả các loại hàng thanh lý từ các công ty, xí nghiệp, nhà máy sản xuất, máy móc và thiết bị cũ hỏng, phế phẩm, hàng cũ hỏng, sai quy cách.

 • Cơ sở thu mua phế liệu chuyên mua phế liệu , hàng tồn kho như: đồng, nhôm, đồng nát, sắt vụn…

 • Mua các loại xe cơ giới cũ. Liên kết xử lý rác thải, chất thải nguy hại, không nguy hại đến con người.

 1. Giá thu mua phế liệu của cơ sở thu mua phế liệu

2.1  Mức giá thu mua phế liệu

Giá thu mua phế liệu có nhiều giá khác nhau do có nhiều mặt hàng khác nhau.

Trên thị trường hiện nay giá thu mua phế liệu đồng và nhôm là cao nhất. Giá phế liệu đồng giao động từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng/ kg, giá phế liệu nhôm từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng/ kg.

Các loại khác tại cơ sở thu mua phế liệu cũng có giá tương đối ổn định. Giá phế liệu inox dao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/ kg, giá phế liệu nhựa từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/ kg, giá phế liệu sắt từ 50.000 đồng đến 10.000 đồng/ kg. Còn lại giá phế liệu giấy tương đối thấp dao động từ 6.000 đồng đến 8.000 đồng.

Phế liệu có nhiều loại khác nhau và chất lượng cũng khác nhau nên giá thành có sự chênh lệch như vậy. Phế liệu cũng có nhiều loại nên cơ sở thu mua phế liệu phải cân nhắc kỹ khi đưa ra bảng giá. Những phế liệu tuy cùng một chất nhưng lại có chất lượng khác nhau, phế liệu loại 1 và phế liệu loại 2.

Bảng giá thu mua phế liệu cũng sẽ tăng giảm tùy theo thời điểm và chất lượng của phế liệu.

2.2  Cơ sở mua mua phế liệu có nhiều dịch vụ thu mua phế liệu giá cao

Hiện nay , dịch vụ thu mua phế liệu tại các cơ sở thu mua phế liệu uy tín thường có giá cao hơn 15 % so với các cửa hàng nhỏ và những người thu mua phế liệu rong. Nguyên nhân có sự chênh lệch về giá là những công ty có nhiều dịch vụ mua phế liệu khác nhau, và những mặt hàng phế liệu cũng khác nhau. Cơ sở thu mua phế liệu tại nhà của các công ty, cửa hàng lớn, bạn sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển phế liệu và bạn được các phế liệu với giá cao hơn.

 1. Quy trình thu mua phế liệu của cơ sở thu mua phế liệu

Cơ sở thu mua sẽ có những quy trình thu mua phế liệu cơ bản sau:

 • Nhận thông tin sau đó đến xem hàng phế liệu tận nơi.

 • Báo giá, đề xuất giá dựa trên chủng loại, tình trạng phế liệu và giá trị thị trường ở thời điểm giao dịch.

 • Thỏa thuận giá cả xong ký hợp đồng với khách hàng.

 • Thanh toán tiền một lần cho khách hàng và hoa hồng cho người giới thiệu.

 • Quy trình cuối cùng là tiến hành  thu mua, tháo dỡ và vận chuyển phế liệu nhanh chóng, chuyên nghiệp.

 1. Khách hàng nên bán phế liệu nhựa để bảo vệ môi trường

Một sản phẩm liên quan đến nhựa như một túi nilon trên đường khi bị vứt bỏ. Có thể bạn sẽ không thấy được sự nguy hiểm thực sự tới môi trường xung quanh khi có sự tồn tại một túi nilon. Nhựa có thời gian phân hủy rất lâu trên 100 năm và việc đem đốt bỏ nhựa sinh ra rất nhiều chất độc như Cl, S.. gây ảnh hưởng nguyên trọng đến môi trường sinh sống của bạn.

Các phế liệu nhựa không dùng đến nữa đem bán tại cơ sở phế liệu là một việc làm đúng đắn nhất. Khi bạn làm như vậy đã góp phần bảo vệ chính môi trường sống của mình và đem lại giá trị cao cho cuộc sống của chính bạn. Những sản phẩm nhựa phế liệu đem bán được chúng tôi sản xuất thành các sản phẩm hạt nhựa tái sinh sử dụng cho các công ty sản xuất thành những sản phẩm thân thiện với môi trường.

 1. Chọn nơi nào là cơ sở thu mua phế liệu tốt nhất?

Công ty chúng tôi có cơ sở thu mua phế liệu các loại với mức giá cao nhất hiện nay. Các đại lý của công ty hoạt động khắp trên toàn quốc. Chúng tôi thực hiện mua bán nhanh chóng, giá cả, hoa hồng luôn hợp lý, phương thức thanh toán nhanh.

 • Dịch vụ hoạt động tất cả các ngày trong tuần

Khách hàng chỉ cần điện thoại đến công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành tới tháo dỡ, vận chuyển nhanh chóng. Làm việc 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

 • Cơ sở thu mua phế liệu chuyên nghiệp

Dịch vụ chuyên nghiệp của công ty luôn làm hài lòng khách hàng về chất lượng dịch vụ lên hàng đầu.

 • Đại lý của chúng tôi rộng khắp trên toàn quốc

Các đại lý thu mua phế liệu của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thu mua phế liệu tất cả những nơi khách hàng cần chúng tôi đến.

 • Mức giá tại cơ sở thu mua phế liệu của công ty luôn cao nhất.

Tại đây, đảm bảo khách hàng không bị ép giá, được mua đúng giá, và giá cao nhất trên thị trường. Thanh toán nhanh gọn, chiết khấu, hoa hồng hấp dẫn cho khách hàng.

Trên đây là bài viết về những điều bạn cần biết về cơ sở thu mua phế liệu. Tại đây là đơn vị mua tất cả những phế liệu mà người dân bán. Hãy chọn nơi thu mua phế liệu uy tín, chất lượng để khách hàng đảm bảo phế liệu mình bán ra có giá cao.