CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI ĐƯA NHÔM PHẾ LIỆU ĐẾN BÃI THU MUA PHẾ LIỆU NHÔM?

Có lẽ bạn sẽ muốn đợi cho đến khi bạn có một túi đầy trước khi mang lon đi tái chế. Khi bạn nghiền nát lon của mình, bạn sẽ có thể chuyên chở gấp đôi số lượng, điều đó có nghĩa là những nỗ lực của bạn có thể được đền đáp nhiều hơn nữa. 

Khi tháo dỡ bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại nhôm được thu mua phế liệu nhôm. Mặc dù có một số vật liệu được phân loại là nhôm nhưng sẽ có nhiều loại khác nhau được định giá và phân loại khác nhau tại các bãi phế liệu. Bài viết dưới đây đề cập đến một số loại phế liệu nhôm phổ biến bạn sẽ gặp khi tháo dỡ và một số công việc bạn cần làm trước khi đưa chúng đến bãi thu mua.      

7 loại phế liệu nhôm phổ biến

1.1 Tấm nhôm 

Danh mục này bao gồm vật liệu như ghế, một số nồi và chảo có trọng lượng nhẹ, khung cửa sổ với một lượng nhỏ nhựa hoặc thép được gắn vào. 

1.2 Nhôm đúc 

Một loại nhôm trông có vẻ đã được đổ vào tạo khuôn. Một cái gì đó như vỉ nướng BBQ, khuôn cho các ứng dụng nhất định hoặc cột đèn lớn. 

1.3 Nhôm bẩn 

Đây sẽ là bất cứ thứ gì có thép, cao su hoặc nhựa đi kèm. Nếu có những bu lông thép xuyên qua thứ gì đó nó sẽ được phân loại là bẩn. Khi các bãi thu mua phế liệu nhôm nhìn thấy bất kỳ loại vật liệu phi nhôm nào được trộn lẫn với nhôm sạch mà bạn đang cố gắng bán thì rất khó để có được giá như nhôm sạch cho nó. 

1.4 Lon nhôm 

Một trong những mặt hàng phổ biến hơn được mang đến bãi phế liệu là lon nhôm. Với sự sẵn có từ lon soda và lon thực phẩm, nhiều người thu thập và nghiền nát lon trước khi mang chúng đến bãi thu mua phế liệu.  

1.5 Máng xối / Vách nhôm 

Chủ yếu được thu thập bởi các nhà thầu và thợ lợp tổng hợp, máng xối và vách nhôm là những loại nhôm phổ biến tại bãi phế liệu. 

1.6 Dây nhôm 

Khi bạn rút dây cáp và dây điện, bạn có thể thấy dây điện mà ban đầu bạn cho rằng sẽ là đồng nhưng thay vào đó bạn thấy chúng có màu bạc. Miễn là chúng không có từ tính, đây sẽ là dây nhôm. Hãy chắc chắn tách các dây này khỏi đồng. 

1.7 Vành nhôm 

Phổ biến cho ô tô và xe tải, vành nhôm là một loại phế liệu nhôm khác nên được phân loại. Để được thu mua phế liệu giá cao, hãy chắc chắn rằng bất kỳ lốp cao su và trọng lượng bánh xe chì đều được loại bỏ khỏi chúng.   

  1. Tìm phế liệu nhôm ở đâu?

2.1 Tái chế đơn vị sưởi ấm và làm mát 

Các máy cung cấp không khí nóng và lạnh cuối cùng bị hao mòn và cần phải được thay thế, các công ty thay thế chúng có quyền lấy một lượng lớn vật liệu có thể thu mua phế liệu nhôm tái chế. Toàn bộ bên ngoài của đơn vị là một vỏ nhôm với các ống đồng lưu thông qua nó. Sau khi loại bỏ tất cả các vật phẩm không phải là nhôm và đồng, lớp vỏ này có thể được tái chế thành một mảnh duy nhất. Lưu ý rằng hệ thống dây điện sẽ có giá trị hơn nếu bạn dành thời gian để tháo lớp cách điện.  

2.2 Phế liệu dây điện 

Hệ thống dây điện là một nguồn kim loại phế liệu tốt, mang đến cho các thợ điện cơ hội kiếm tiền từ những thứ mà người khác coi là chất thải dư thừa. Hầu hết các hệ thống dây sẽ được làm bằng đồng, nhưng nhà cũ sẽ có dây nhôm. Bạn sẽ được trả nhiều tiền hơn cho hệ thống dây điện nếu bạn loại bỏ lớp cách điện, mặc dù bạn vẫn có thể tái chế vật liệu với nó.  

2.3 Khung cửa và cửa sổ 

Nhiều cửa sổ chống bão được xây dựng với khung nhôm. Khi các cửa sổ cũ được thay thế, việc cài đặt cửa sổ sẽ mang đến một lượng lớn nhôm phế liệu. Trong nhiều trường hợp, toàn bộ khung cửa cũng được làm bằng nhôm. Các tấm kính cũng có thể được tái chế nhưng nhôm sẽ tạo ra nhiều tiền nhất.

  1. Cần làm gì trước khi đưa phế liệu nhôm đến bãi thu mua?

Để đảm bảo bạn được trả tiền cho nỗ lực tái chế của mình, đây là một số điều bạn nên làm trước khi đưa nhôm của mình đến trung tâm thu mua phế liệu tái chế.  

3.1 Rửa và xả lon 

Rửa sạch mỗi hộp, lon nhôm trước khi đặt nó vào một cái túi được tái chế. Lon có dư lượng trong đó có thể thu hút côn trùng, đó là điều bạn chắc chắn không muốn xảy ra. Xả hết nước từ lon của bạn bằng cách lật ngược nó lại và để cho nó khô.  

3.2 Nghiền nát để tiết kiệm không gian 

Có lẽ bạn sẽ muốn đợi cho đến khi bạn có một túi đầy trước khi mang lon đi tái chế. Khi bạn nghiền nát lon của mình, bạn sẽ có thể chuyên chở gấp đôi số lượng, điều đó có nghĩa là những nỗ lực của bạn có thể được đền đáp nhiều hơn nữa. 

3.3 Thận trọng khi lựa chọn 

Một điều tốt là bạn có thể dễ dàng tìm thấy những lon này nằm bên đường hoặc trong thùng rác. Nếu bạn quyết định thu thập những lon này, hãy cẩn thận để không bị kim loại cắt. Đeo găng tay khi tìm trong thùng rác và xem xét đầu tư vào một công cụ đặc biệt để giúp bạn nhặt lon từ bên đường.  

3.4 Không sử dụng lon cho các mục đích khác 

Bạn sẽ không thể tái chế lon của mình nếu bạn sử dụng chúng làm gạt tàn, đặt đá hoặc các mảnh vụn khác trong đó. Tránh sử dụng lon nhôm cho các mục đích khác thì bạn sẽ không phải lọc lại chúng tại bãi thu mua phế liệu nhôm.

  1. Lời kết

Nếu bạn đang tìm cách kiếm thêm tiền trong khi vẫn giúp ích cho môi trường, bạn nên xem xét việc tìm kiếm và thu mua phế liệu nhôm. Thu lượm lon nhôm là một công việc dễ dàng để làm và chỉ với một vài lon ban đầu nó thực sự có thể tăng lên theo thời gian mang đến cho bạn một khoảng tiền không nhỏ!