GIÁ CẢ THU MUA PHẾ LIỆU HÔM NAY BẠN NÊN THAM KHẢO ĐỂ BIẾT

Hãy chọn nơi đáng tin tưởng và làm việc có hiệu quả để nguồn phế liệu không bị tồn đọng lại, giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.

Phế liệu là một nguồn nguyên liệu rất cần thiết và ngành thu mua phế liệu cũng phát triển không kém. Mời bạn tham khảo bảng giá thu mua phế liệu hôm nay để biết thêm thông tin mới nhất về giá cả cho mặt hàng này. Bạn đừng bỏ qua nhé, vì đây có thể trở thành nguồn thu nhập thụ động tuy nhỏ nhưng vẫn rất có ích cho bạn đấy.

1. Phế liệu là gì? Tại sao cần có nơi thu mua phế liệu

Trước khi tham khảo mức giá thu mua phế liệu hôm nay, bạn hãy tìm hiểu nguồn gốc của thuật ngữ “phế liệu” nhé!

1.1. Phế liệu là gì?

Phế liệu hay còn gọi là “ve chai” là những sản phẩm thải ra từ quá trình sản xuất sản phẩm như giấy, bàn inox, xoong, chảo,… hay những sản phẩm đã cũ, không dùng đến. Những sản phẩm sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái chế này có giá thành rẻ hơn các sản phẩm ban đầu và có tác dụng bảo vệ môi trường hiệu quả.

Bạn nên phân biệt phế liệu và chất thải bởi tuy chúng đều là sản phẩm thừa trong sản xuất lại có công dụng trái ngược nhau. Các nơi thu mua phế liệu hôm nay và cả trước đó đều chỉ thu mua phế liệu. Nguyên nhân là vì phế liệu có thể tái chế và sử dụng được còn chất thải không thể tái chế được và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

1.2. Vì sao cần có nơi thu mua phế liệu hôm nay?

Từ lâu đã tồn tại nhiều nơi mua phế liệu và các nơi thu mua phế liệu hôm nay mang đến rất nhiều lợi ích cho cộng đồng.

- Đầu tiên, là chính bản thân nơi thu mua phế liệu cũng sẽ tạo được những đồng lời hoặc sản phẩm cho thị trường chỉ với nguồn vốn không quá lớn.

- Tạo việc làm cho nhiều cá nhân, đặc biệt là những người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ hoặc người giảm khả năng lao động có thể mưu sinh bằng nghề thu nhặt ve chai. Bởi không cần bỏ vốn mà chỉ bỏ thời gian công sức thu lượm họ sẽ có được một ít thu nhập từ các mẫu phế liệu này. Tuy khoản thu nhập không nhiều nhưng có thể giúp họ được một ngày no.

- Góp phần vào bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn nguyên liệu sẵn có. Nhờ những nơi thu mua phế liệu hôm nay mà các chất thải ra môi trường được lọc lại và tái chế sử dụng. Vừa tránh lãng phí, vừa giúp môi trường thông thoáng, sạch sẽ hơn.

- Giúp cho nhà bạn trống chỗ và giải quyết nỗi lo cho những nơi sản xuất ra sản phẩm tiêu dùng nhờ vào việc xử lý được nguồn rác thải tái chế được của họ.

2. Giá cả các nơi thu mua phế liệu hôm nay

Trước khi xem qua bảng giá chung của phế liệu, bạn hãy xem nơi thu mua phế liệu hôm nay thu mua những loại nào nhé!

2.1. Những loại phế liệu được thu mua

Bao gồm: 

- Nhựa phế liệu, hợp kim nhựa.

- Đồng phế liệu, phế liệu hợp kim đồng (đồng thau, đồng điếu,…).

- Sắt phế liệu, phế liệu hợp kim sắt ( gang, thép,…)

- Inox phế liệu.

- Giấy phế liệu (giấy carton, giấy tập học sinh, giấy A4,…).

- Sắt, thép công trình, máy móc cũ,…

- Thùng phi, bao bì, cao su,…

2.2. Giá một số phế liệu thông dụng của nơi thu mua phế liệu hôm nay

- Giá kim loại đồng: Tùy vào loại đồng (nguyên chất hay tỉ lệ đồng trong hợp chất) mà giá cả khác nhau. Mức giá chung cho nguyên liệu này là từ 120.000đ - 145.000/kg.

- Giá kim loại sắt: Sẽ được tính dựa vào loại sắt (nguyên chất hay hợp chất), kích thước. Giá sắt phế liệu từ 6.500đ – 15.000đ/kg.

- Giá kim loại chì: Gồm hai loại chì cục và chì dẻo, giá của kim loại chì rất cao. Chì dẻo có giá là 365.000đ/kg và chì cục có giá cao hơn, đến 510.000đ/kg.

- Giá bao bì: Bao gồm giá bao Jumbo 70.000đ/kg và giá bao ni – lông từ 90.000đ - 165.000đ/kg (tùy chất lượng).

- Giá nhựa: Dao động từ 10.000đ - 40.000đ/kg tùy loại nhựa.

- Giá giấy: Được chia theo 3 loại là giấy carton, giấy photo (gồm giấy A4 , tập học sinh) và giấy báo. Giấy carton có giá là 5.000đ - 10.000đ/kg, còn giấy photo và giấy báo có giá là 10.000đ/kg.

- Giá inox: Tùy từng loại mà giá inox có sự dao động từ 10.000đ - 45.000đ/kg. Các mẫu inox được phân thành 3 loại và mỗi loại tương ứng một mức giá trong giới hạn giá đã nêu.

Ngoài ra, còn nhiều loại phế liệu khác có mức giá riêng biệt, bạn nên tham khảo trước giá của các nơi thu mua phế liệu hôm nay để chọn nơi thu mua với mức giá tốt nhất.

3. Nên chọn nơi thu mua phế liệu như thế nào?

Nếu bạn có nguồn phế liệu lớn và lâu dài, bạn hãy tìm những nơi thu mua phế liệu có những đặc điểm sau để hợp tác:

- Hãy tìm nơi thu mua phế liệu hôm nay có giá tương xứng với mặt bằng giá chung, tránh những nơi ép giá.

- Chọn những nơi có nhân viên nhiệt tình bởi hợp tác được lâu dài thì quan trọng nhất là thái độ.

- Hãy chọn nơi đáng tin tưởng và làm việc có hiệu quả để nguồn phế liệu không bị tồn đọng lại, giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.

Hi vọng với những thông tin về giá thu mua phế liệu hôm nay sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy biến những vật dụng phế liệu nhà mình thành nguồn thu nhập thụ động hiệu quả hơn nhé!