GIÁ THÀNH THU MUA PHẾ LIỆU HÔM NAY CỦA CÁC LOẠI GIẤY

Cũng như những loại phế liệu khác, con người cần phải phân loại các phế liệu giấy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu mua phế liệu hôm nay và tái chế phế liệu. Và cũng giúp cho con người dễ dàng phân chia được giá thành của chúng ở mức hợp lý nhất.

Giá thành thu mua phế liệu hôm nay của tất cả các loại phế liệu đều ở mức tương đối ổn định và cao hơn so với những năm trước. Riêng đối với giấy thì đây là loại phế liệu có mặt phổ biến trên thị trường nhưng chất lượng tái chế của chúng tương đối thấp, nên thành ra mức giá thành của chúng chỉ ở mức thấp hơn so với các loại phế liệu khác. Vì thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại phế liệu này qua bài viết sau:

1. Nguồn gốc của các loại phế liệu giấy hiện nay

Nguyên liệu giấy tờ là những loại giấy không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Chúng được chế tạo ra từ những loại gỗ, bột giấy nguyên chất có trên thị trường, nên thành ra giá trị của chúng cũng không cao so với giá thu mua phế liệu đồng.

Có rất nhiều loại giấy được người dân thải ra trong sinh hoạt. Những người thu mua phế liệu sẽ mua các phế liệu có nguồn gốc bao gồm giấy tờ, sách vở, giấy bìa cứng, thùng carton,... những loại giấy này đều có khả năng tái chế. Nhưng số lượng cần sử dụng để tái chế ở mức rất cao.

Vì thế, con người sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu mua nguồn phế liệu này. Bởi mua số lượng nhiều, nặng mà giá tiền bán ra lại không có được bao nhiêu so với các loại phế liệu khác trên thị trường. Mặc dù nguồn phế liệu này cũng được tái chế để nhằm tiết kiệm được nguồn nguyên liệu mới tái chế giấy có sẵn trong tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt.

 

 

2. Phân loại giấy và giá thành thu mua phế liệu hôm nay

Cũng như những loại phế liệu khác, con người cần phải phân loại các phế liệu giấy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu mua phế liệu hôm nay và tái chế phế liệu. Và cũng giúp cho con người dễ dàng phân chia được giá thành của chúng ở mức hợp lý nhất.

Nguyên liệu giấy gồm 3 loại:

Phế liệu giấy loại 1: bao gồm giấy photo, giấy A4, A3,...có chất lượng giấy tốt thường được thu mua ở mức 9.000 đồng/kg.

Phế liệu giấy loại 2: gồm phế liệu giấy báo, giấy tập, sách cũ,...có mức giá thu mua ở khoảng 8.000 đồng/ kg.

Phế liệu giấy loại 3: các loại phế liệu có nguồn gốc là giấy carton thường có giá thu mua vào là 5.000 đồng/ kg.

Mỗi loại phế liệu sẽ có một giá thành tương ứng phù hợp với nó. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người thu mua phế liệu sắt và các loại phế liệu khác có thể kiếm được một số tiền lời đáng kể từ việc thu mua nguồn phế liệu thế này.

 

 

3. Đối tượng nào chuyên đi thu mua phế liệu giấy

Thị trường thu mua phế liệu giá cao những năm gần đây luôn được chú trọng phát triển. Nên có rất nhiều đối tượng nhỏ lẻ chuyên hành nghề thu mua phế liệu này, nhằm giúp cho cuộc sống gia đình được nâng cao hơn và ổn định kinh tế hơn. 

Có hai đối tượng chuyên thu mua phế liệu nhôm trên thị trường hiện nay:

Đối tượng thứ nhất là những người chuyên thu mua phế liệu nhỏ lẻ. Họ có một số vốn ít và sắm sửa những phương tiện thu mua thô sơ. Nên chỉ cần đi khắp các nẻo đường tại các thành phố lớn, những tỉnh thành xa xôi là có thể thu mua phế liệu inox và phế liệu khác từ những hộ gia đình. Giá thành thu mua của họ chỉ ở mức thấp, vì còn phải bán lại cho những cơ sở chuyên thu mua phế liệu lớn.

Đối tượng thứ hai chính là những cơ sở lớn, có vốn kinh doanh tốt, có đội ngũ nhân viên và phương tiện chuyên chở hiện đại. Họ thường mua theo yêu cầu của khách hàng và mua lại của những người thu mua nhỏ lẻ, chứ không nhất thiết phải đi khắp nơi thu mua như những đối tượng khác. Sau đó, họ bán phế liệu thu mua này đến với những công ty chuyên tái chế, để cho họ tái chế thành những sản phẩm khác tiếp tục phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

 

 

4. Lợi ích của việc thu mua phế liệu hôm nay đối với con người

Phế liệu là những loại có nguồn gốc từ những vật dụng được người dân sử dụng trong gia đình. Đến một lúc nào đó, khi chúng hết giá trị sử dụng thì con người thường bán chúng ra bên ngoài cho những cơ sở chuyên thu mua phế liệu. Nhằm tạo được một nguồn thu nhập ổn định hơn từ những sản phẩm bỏ đi này.

Bên cạnh đó, các nguồn phế liệu này thường được bỏ bừa bãi trong môi trường tự nhiên hay những khu dân cư nhà ở. Nhờ việc thu mua phế liệu hôm nay với giá thành cao, sẽ tạo động lực giúp cho con người có thể chủ động đi thu gom các phế liệu đó lại và bán đi. Nên sẽ giúp cho môi trường được sạch sẽ, thoáng đãng và mát mẻ hơn.

Việc thu mua phế liệu nhựa này cũng tạo ra được một nghề nghiệp tương đối ổn định trong đời sống hiện nay. Giúp cho những người dân không có trình độ có thể hành nghề này một cách ổn định và có cuộc sống tốt hơn.

5. Kết luận

Giá thành thu mua phế liệu hôm nay đối với nguyên liệu giấy tính ra lại thấp hơn nhiều so với các loại phế liệu sắt, nhôm, đồng, thép trên thị trường. Vì chất lượng tái chế của chúng thấp và cần số lượng thu mua rất lớn mới có thể tái chế được thành các sản phẩm khác mới hơn.