HÃY TÌM NƠI THU MUA PHẾ LIỆU INOX ĐỂ TẬN DỤNG NGUỒN LỢI TỪ INOX CŨ

Thực chất, nhờ vào các nơi thu mua phế liệu inox mà bạn có thể giải quyết mớ phế liệu không dùng đến thành một nguồn thu nhập nhỏ dùng được cho mục đích khác. Thay vì bỏ đi thì tại sao không tận dụng một cách có hiệu quả hơn nguồn phế liệu inox đúng không nào?

Inox là nguồn nguyên liệu hiện đại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Song song với việc phát triển của nguyên liệu này thì các nơi thu mua phế liệu inox cũng phát triển theo. 

Bạn có từng nghĩ đến việc kiếm được thêm một nguồn chi phí nhỏ từ những phế thải này không? Hãy xem, bạn sẽ được lợi gì khi tận dụng những nguồn nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi này nhé!

1. Phế liệu inox là gì? Bạn được lợi gì khi bán phế liệu inox?

1.1. Phế liệu inox là gì?

Phế liệu inox là những vật dụng bằng inox đã cũ, không còn dùng được nữa hoặc các mảnh vụn từ những nơi gia công đồ inox thải ra. Nguồn phế liệu này có thể được tận dụng để gia công, hay chế tạo lại những vật dụng giá rẻ khác để phục vụ cho đời sống con người. Chính vì điều này mà các công ty hoặc cá nhân thu mua phế liệu inox ra đời để tìm kiếm, thu gom những vật liệu bỏ đi này nhằm kiếm lời từ nguồn chi phí không quá lớn.

Bạn đừng nghĩ những nơi thu mua phế liệu inox đều là những nơi nhỏ lẻ. Trên thực tế, có rất nhiều công ty quy mô lớn hoạt động trong lĩnh vực này. Có nhiều công ty chuyên kinh doanh thu mua những sản phẩm này và làm ăn rất phát đạt. Vì thế, thị trường mua, bán phế liệu cũng nhộn nhịp không kém những thị trường khác mà không buồn tẻ như bạn tưởng.

1.2. Bán đi phế liệu inox, bạn được lợi gì?

Thông thường, những phế liệu inox bạn không dùng đến thường là những vật dụng như bàn, ghế, chén, bát,… đã cũ. Nếu vứt đi thì tiếc mà để lại thì không dùng đến rất chật chội. Thay vì bạn bấm bụng vứt đi những vật dụng này thì bạn hãy tận dụng đem bán cho nơi thu mua phế liệu inox để kiếm thêm một ít chi phí nhỏ để thêm vào mua vật dụng mới.

Với những nơi gia công vật dụng inox hoặc những người kinh doanh ngành hàng ăn uống thì thường sẽ dư ra các phần sản phẩm thừa và các vật dụng cũ số lượng lớn. Nếu bán cho nơi thu mua phế liệu inox thì chẳng những dọn trống được không gian mà chúng choáng chỗ mà lại được một khoản kha khá vì số lượng inox đem cân ký là không ít.

Đến đây bạn đã thấy lợi ích từ những sản phẩm inox cứ ngỡ là bỏ đi này chưa nào?

2. Giá bán phế liệu inox như thế nào?

2.1. Yếu tố tác động giá đến giá phế liệu inox

Bao gồm các yếu tố chính sau đây:

- Thị trường: Nếu nhu cầu người tiêu dùng tăng mà vật liệu lại khan hiếm thì giá inox sẽ cao và ngược lại khi cung nhiều hơn cầu thì giá phế liệu sẽ giảm. Bên cạnh đó khi giá inox tăng cao thì giá thu mua phế liệu inox cũng tăng lên với mức tương ứng.

- Chất lượng phế liệu inox: Mỗi một loại phế liệu đều có giá thu mua riêng, giá cao hay thấp thường nhờ vào chất lượng của nó. Bên cạnh đó, người ta cũng dựa vào kích thước để định giá phế liệu. Những mẫu có kích thước lớn, nguyên khối thường có giá cao hơn những mảnh vụn vặt.

- Đơn vị thu mua phế liệu inox: Do tính cạnh tranh cao mà trên thị trường có nhiều đơn vị thu mua phế liệu inox cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ có một số đơn vị không có tâm sẽ ép giá với những người không rõ về giá cả của vật liệu này. Vì thế, nếu bạn có nguồn phế liệu lớn và lâu dài, bạn nên hợp tác với nơi thu mua uy tín, không ép giá để nhận được lợi ích lớn nhất cho mình.

2.2. Mức giá chung của từng loại inox phế liệu cho bạn tham khảo

Các nơi thu mua phế liệu inox thường phân loại để thu mua loại phế liệu này. Tùy vào các loại inox khác nhau thì giá cả chúng cũng khác nhau, mặt bằng giá cả chung thường là.

- Phế liệu inox loại 1 (loại inox 316, 304): Đây là loại inox khá mềm và dễ gia công, chúng thường được sử dụng cho việc chế tạo các vật dụng cao cấp. Giá loại inox này thường cao hơn những loại khác và mức giá khoảng từ 30.000đ- 45.000đ/kg.

- Phế liệu loại 2 – inox 201: Đây là mẫu inox hợp kim rất bắt mắt do độ sáng bóng cao. Tuy nhiên mẫu inox này lại có giá thấp hơn loại 1 do tỉ lệ inox thấp hơn và giá cả dao động khoảng từ 15.000đ- 20.000đ/kg. Các sản phẩm chính của loại inox này thường là nồi, chảo, ấm đun nước gia đình,…

- Phế liệu loại 3 – inox 304: Là loại inox rẻ nhất trong 3 lợi vì chúng ít được sử dụng hơn. Thành phần chính của mẫu này chính là inox pha sắt và thường tận dụng làm bàn, ghế, chậu rửa,…. Giá thu mua loại này từ 10.000đ- 15.000đ/kg.

3. Hãy tận dụng giá trị nguồn phế liệu thành thu nhập nhỏ nhưng hiệu quả

Thực chất, nhờ vào các nơi thu mua phế liệu inox mà bạn có thể giải quyết mớ phế liệu không dùng đến thành một nguồn thu nhập nhỏ dùng được cho mục đích khác. Thay vì bỏ đi thì tại sao không tận dụng một cách có hiệu quả hơn nguồn phế liệu inox đúng không nào?

Hi vọng bằng những chia sẻ về lợi ích khi bạn bán phế liệu inox cùng với giá cả chung của nơi thu mua phế liệu inox sẽ giúp bạn nắm thêm thông tin về lĩnh vực này. Từ đó bạn vừa tận dụng tốt nguồn thu nhập nhỏ này vừa góp phần bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.